THÔNG BÁO BỔ SUNG NGÀY 26 THÁNG 3 NĂM 2020

Thứ Sáu, 27/03/2020, 09:47 GMT+7

    CỤC HÀNG HẢI VIỆT NAM                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CẢNG VỤ HÀNG HẢI QUY NHƠN                                         
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

         Số:   223 /TB-CVHHQNh                                                                             Quy Nhơn, ngày 26 tháng  3  năm 2020
 

 

THÔNG BÁO

V/v Triển khai bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh  

COVID-19 tại Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn

 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng, nguy cơ bùng phát ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, tác động xấu đến sự phát triển kinh tế-xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đời sống của người dân. Để bảo đảm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, công chức, viên chức, người lao động Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn và khách đến liên hệ làm việc với Cảng vụ, ngoài việc tuân thủ các hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan có thẩm quyền, còn phải thực hiện các quy định dưới đây:

I. Đối với khách đến liên hệ, làm việc tại trụ sở Cảng vụ:

1. Phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và được nhân viên Cảng vụ đo thân nhiệt trước khi làm việc với các bộ phận chuyên môn của Cảng vụ.

2. Chỉ đến vị trí làm việc được chỉ định. Hạn chế đi lại trong cơ quan và không vào những nơi không liên quan đến công việc được giao.

3. Giữ gìn, bảo đảm vệ sinh phòng dịch cho bản thân và những người xung quanh.

II. Đối với công chức, viên chức và người lao động của Cảng vụ

1.     Hàng ngày sẽ được đo thân nhiệt 01 lần vào buổi sáng, khi đến cơ quan làm việc.

2.     Hạn chế việc đi lại, tiếp xúc trực tiếp với người khác trong cơ quan và ngoài xã hội.

3.     Đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và rửa tay ngay sau khi làm việc, tiếp xúc với tài liệu, hồ sơ, giấy tờ…từ bên ngoài đưa vào.

4.     Chỉ làm việc với khách tại vị trí được chỉ định, trong khu vực có vách ngăn cách ly. Giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m. Chủ động khử trùng, vệ sinh ngay sau khi kết thúc công việc.

5.     Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân; không sử dụng chung đồ dùng cá nhân như cốc, chén, bút…

6.     Những người được giao nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại hiện trường phải sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cần thiết cho việc phòng chống dịch bệnh.

7.     Nâng cao ý thức tự giác, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về tình hình sức khỏe bản thân.

8. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng cũng không lo lắng thái quá; không đưa thông tin thiếu chính xác, gây hoang mang dư luận.

II.  Phân công lịch làm việc trong thời gian dịch bệnh

Để duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục công tác quản lý nhà nước chuyên ngành, đề phòng trường hợp dịch bệnh lây lan đến Cơ quan; Các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với tàu thuyền, người làm thủ tục cho tàu thuyền sẽ được chia thành 02 Đội, làm việc luân phiên theo 2 hình thức: trực tiếp tại trụ sở Cảng vụ và trực tuyến, cụ thể như sau:

Lãnh đạo/Phòng

Đội A

Làm việc trực tiếp tại trụ sở Cảng vụ từ ngày 01 đến ngày 15 hàng tháng. Làm việc trực tuyến từ ngày 16 đến hết tháng

Đội B

Làm việc trực tiếp tại trụ sở Cảng vụ từ ngày 16 đến hết tháng. Làm việc trực tuyến từ ngày 01 đến ngày 15 hàng tháng

Lãnh đạo

Ông Huỳnh Hữu Toàn

Ông Liễu Minh Hoài

Phòng Pháp chế

1. Ông Nguyễn Trường An;

2. Ông Cao Thái Hà

1. Ông Phan Quang Long

2. Ông Bùi Hữu Thành

Phòng Thanh tra - An toàn, an ninh hàng hải

1. Ông Nguyễn Nhật Minh

2. Ông Huỳnh Thanh Phát

3. Ông Vũ Hoàng Sơn

1. Ông Nguyễn Văn Liêm

2. Ông Bùi Tấn Đạt

3. Huỳnh Đức Tạo

Phòng Tổ chức - Hành chính

Bà Huỳnh Thị Ty Na.

Ông Phùng Thái Anh.

Phòng Tài vụ

1. Bà Lương Thị Thu Hiền

2. Bà Bùi Thị Hồng Nhân

1. Ông  Trần Anh Tuấn

2. Bà Lê Thị Thu Hà

                Công chức, viên chức và người lao động trong thời gian làm việc trực tuyến phải trang bị các trang thiết bị cần thiết và thường xuyên đặt thiết bị ở chế độ online, bảo đảm giải quyết tốt công việc được giao và liên hệ khi cần.

III. Công tác hậu cần phục vụ phòng chống dịch bệnh

Phòng Tổ chức Hành chính và Phòng Tài vụ có trách nhiệm:

1.Thiết lập khu vực làm việc giữa nhân viên Cảng vụ với khách, bảo đảm có vách ngăn cách ly, chậu rửa tay.

2. Bố trí nhân viên trực đo thân nhiệt cho khách đến làm việc và công chức, viên chức, người lao động của Cảng vụ.

3. Hàng ngày, sau 17h00 tổ chức khử trùng các vị trí làm việc có nguy cơ lây nhiễm cao

4. Tổ chức mua sắm đầy đủ trang thiết bị bảo hộ phòng chống dịch, xà phòng, nước sát khuẩn… theo yêu cầu.   

Việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng chống dịch bệnh  COVID-19 nêu trên tại Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn được thực hiện kể từ ngày 27/3/2020 cho đến khi hết dịch hoặc có văn bản khác thay thế. Yêu cầu các đồng chí Phó giám đốc chỉ đạo triển khai,  các đồng chí Trưởng phòng phổ biến và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo quy định.

 

          Nơi nhận: 

GIÁM ĐỐC

- Các PGĐ; Các phòng;

- BCĐ Phòng chống dịch tỉnh Bình Định (b/c);

- Cục Hàng hải Việt Nam (b/c);

- Trang thông tin điện tử Cảng vụ;

- Lưu TCHC

Đã ký

 

 

 

 

 

Vũ Thế Quang